Theo bạn một căn hộ chung cư hướng chính là hướng cửa ra vào hay hướng ban công. Có khá nhiều người còn băn khoăn về điều này, vậy hãy xem bài viết dưới đây để biết CÁCH CHỌN HƯỚNG NHÀ CHUNG CƯ ưng ý nhất.
Trong hiện trạng đất chật người đong như hiện nay, nhà chung cư là lựa chọn rất phổ biến của hầu hết các gia đình trẻ. So với nhà phố thì vấn đề trong phong thủy của nhà chung cư có những quy tắc riêng. Chính vì vậy không nên áp dụng những quy tắc của nhà phố cho nhà chung cư.

Tuy nhiên cũng như nhà phố, việc chọn hướng cho nhà chung cư khá quan trọng. Bởi nó liên quan đến thiết kế, tính toán và sắp xếp nội thất theo phong thủy sẽ không chính xác và giảm hiệu quả đi rất nhiều.

cách chọn hướng nhà chung cư

Hướng căn hộ chung cư chính là hướng cửa ra vào.

Theo khoa học phong thủy, dù ở bất cứ tầng nào thì hướng căn hộ chung cư cũng cũng phải tính theo hướng cửa ra vào, bởi trong phong thủy có nguyên lý “khai môn lập hướng” nghĩa là bạn đi từ đâu vào thì đó chính là hướng chính cuả căn nhà. Còn hướng ban công chỉ là phụ, nó không quyết định căn hộ đó có phù hợp với gia chủ hay không.

Hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về gió hay ánh nắng tự nhiên. Vì vậy, dù ở bất cứ tầng nào căn hộ cũng phải tính hướng cửa ra vào thì mới phù hợp phong thủy. Quan điểm mua nhà chung cư dựa vào hướng ban công hay cửa sổ hoàn toàn sai lầm.

cách chọn hướng nhà chung cư

Chọn hướng ban công là hướng chính của ngôi nhà là sai lầm.

 

Ngoài ra khi mua nhà chung cư bạn cũng nên lưu ý:

Tốt nhất, bạn hãy chọn một căn hộ ở những tầng trên cao một chút, thì căn hộ và cả gia đình bạn sẽ đón cũng như lưu thông khí bên trong và bên ngoài tốt, ít chịu áp lực và nguồn năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn những căn hộ ở dưới thấp.

Những căn hộ ở tầng cao luôn đón được nhiều ánh sáng hơn.

Tránh chọn những căn hộ méo mó hay có những góc khuyết mà nên chọn những căn hộ có hình dáng vuông vức, sẽ cho ánh sáng, năng lượng tốt và đặc biệt nó rất phù hợp với phong thủy.

Không nên chọn những căn hộ đối diện trực tiếp với cầu thang hoặc cửa thang máy. Hãy chọn một căn hộ nằm bên ngoài khu vực công cộng, nhiều người đi lại để đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư trong cuộc sống.

Chú ý không chọn những căn hộ có phòng tắm, nhà vệ sinh gần cửa ra vào. Nhà vệ sinh không nên bố trí giữa nhà bởi theo khoa học phong thủy đây nơi chứa nhiều uế khí là yếu tố vô cùng xấu sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các phòng trong nhà.

 

cách chọn hướng nhà chung cư

Khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh đặt giữa nhà sẽ không tốt.

Do diện tích khiêm tốn, rất nhiều căn hộ chung cư mở cửa là nhìn ngay thấy bếp. Điều này theo phong thủy cũng bị hao tổn về tiền tài với quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng vách ngăn hay vật dụng trang trí nào đó hợp lý để che chắn tạo sự kín đáo.

Đối với ban công cần tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà. Cửa ban công bảo đảm thông thoáng, đón được nhiều ánh sáng tự nhiên có như vậy mới tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Những lỗi thường gặp là nhà vệ sinh của căn hộ tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường nhà vệ sinh của hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments