Biệt thự, liền kề tại Hà Nội vẫn là kênh đầu tư hút đại gia tỉnh

Sự phát triển mạnh mẽ của Hà Nội trong những năm gần đây đã thu hút được một lượng lớn dòng tiền của các nhà đầu tư tỉnh đổ vào các dự án bất động sản. Tuy nhiên, thời gian gần đây đã có sự thay đổi rõ nét về phân khúc đầu tư các dự án. Sau thời gian dài tăng trưởng, phân khúc căn hộ không còn được giới đầu tư địa ốc ưa chuộng thay vào đó họ đang “săn lùng” những bất động sản có biên độ tăng giá cao hơn như đất nền, nhà ở và biệt thự liền kề.

news2.jpg

(Biệt thự, liền kề tại Hà Nội đang được đại gia tỉnh săn lùng để đầu tư)

Trong khi tiền gửi ngân hàng thiếu hấp dẫn về tích lũy tài sản, thị trường vàng tiềm ẩn nhiều rủi ro do chịu nhiều biến động quốc tế, tỷ giá có xu thế khó tăng hơn 5%, chứng khoán không phải cuộc chơi cho những “tay mơ” thì bất động sản đặc biệt là phân khúc đất nền và các dự án biệt thự liền kề tại Hà Nội hiện được các nhà đầu tư tỉnh đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn và an toàn nhất năm 2017 và 2018.

Nếu như hiện nay các nhà đầu tư tại Hà Nội vẫn còn bảo lưu thiên hướng đầu tư vào các dự án bất động sản vàng nằm tại khu vực trung tâm của với mục đích sinh lời nhanh chóng và gia tăng tính nhận biết thương hiệu dù cho có mức đầu tư có thể cao hơn 2,3 lần thì các nhà đầu tư tại tỉnh lại có bước đi thận trọng hơn khi bỏ tiền vào các dự án bất động sản ven đô nhờ mức giá hợp lý và tính thanh khoản cao

news2.jpg

(Hateco Green City – Một trong những dự án thấp tầng Hateco dự kiến ra mắt trong năm 2017)

Nhu cầu hưởng thụ cuộc sống và tập quán mua nhà làm tài sản tích lũy của người dân trong khi quỹ đất nội đô ngày càng thu hẹp khiến các dự án biệt thự, liền kề tại Hà Nội ngày càng trở thành “của hiếm” trong giới đầu tư địa ốc nói chung và các nhà đầu tư tỉnh nói riêng. Nguồn cung tại Hà Nội hạn chế đã làm tăng giá trị bất động sản theo thời gian. Chính vì vậy mua biệt thự, nhà liền kề vẫn là kênh sinh lời cao của giới đầu tư tại Hà Nội và các tỉnh. Thêm vào đó, chính sách thanh toán linh hoạt, dòng vốn ngân hàng hậu thuẫn giúp kênh đầu tư này hấp dẫn hơn.

Phía Tây Hà Nội là khu vực phát triển nhanh và năng động nhất luôn thu hút sự quan tâm của thị trường. Trong vòng 5 năm qua, hạ tầng giao thông với các tuyến giao thông huyết mạch như đường  quốc lộ 32, Hoàng Quốc Việt, đường Lê Đức Thọ, đường sắt trên cao Nhổn –  Ga Hà Nội, Đại lộ Thăng Long… đang được hoàn thiện và hạ tầng xã hội với hệ thống giáo dục, bệnh viện, khu thương mại, dịch vụ giải trí, chăm sóc sức khỏe được đầu tư đồng bộ đã làm thay đổi cơ bản chất lượng sống của cư dân khu vực này.

news2.jpg

(Hateco Green Park tuy chưa ra mắt đã nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư tỉnh)

Những năm vừa qua đã đánh dấu sự phát triển như vũ bão của các dự án nhà ở và khu đô thị mới tại các quận Nam và Bắc Từ Liêm. Nhiều dự án đã đi vào hoạt động và khai thác thương mại trong thời gian gần đây đã biến khu vực cửa ngõ phía Tây Hà Nội là nơi tập trung nhiều các giao dịch mua bán bất động sản đặc biệt là trong phân khúc biệt thự và liền kề. Trong nửa đầu năm 2017,  biệt thự và liền kề đánh dấu sự tăng vọt về cả số lượng lẫn chất lượng do lượng “hàng” không còn nhiều nhưng nhu cầu còn rất lớn. Trong tình hình đó, đầu quý 3 năm 2017, Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng và công trình kiến trúc Hà Nội (HATECO.,JSC) bất ngờ giới thiệu 2 dự án biệt thự, liền kề Hateco Green City và Hateco Green Park nằm tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm. Dù chưa chính thức ra mắt nhưng 2 dự án này đã nhận được sự quan tâm và đón nhận vô cùng tích cực của giới đầu tư địa ốc, đặc biệt là các nhà đầu tư tỉnh đang có nhu cầu sở hữu các bất động sản ven đô có tính thanh khoản cao với chi phí đầu tư hợp lý.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments